Bí quyết làm 14 món cá kho cực kỳ đơn giản – ăn vào là mê
Author: A Phủ | Source: To Khỏe | Posted on: 2017-08-09 |
guyên liệu thì quen thuộc, công thức thì đơn giản, chắc chắn ai ai cũng có thể làm 14 món cá kho cực ngon này….
Cá là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Chính vì vậy, chúng tôi tổng hơp 14 công thức làm món cá kho cực ngon cực hấp dẫn. Các bà nội trợ lưu về dùng dần nhé!
1. Cá lóc kho tộ
Nguyên liệu:
• Cá quả 1kg
• Thịt ba chỉ 200g
• Nước dừa 1 quả
• Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ, ớt
• Thịt ba chỉ 200g
• Nước dừa 1 quả
• Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ, ớt
Cách làm:
1. Cá đánh vảy rửa sạch bóc mang xắt khúc vừa ăn sau đó ướp cá với gia vị, nước hàng khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
2. Thịt rửa sạch, cát miếng khoảng chừng 3cm sau đó xào săn với tỏi và gia vị, trút thịt vào nồi rồi xếp cá đã ướp lên trên, đổ nước dừa vào nồi rồi đun lửa to chờ nước sôi bắt đầu vặn lửa nhỏ sau đó kho trong vòng 1h chờ nước sánh lại có màu vàng sậm thì tắt bếp và thưởng thức.
2. Cá ngừ kho thơm
Nguyên liệu
• Cá ngừ: 500g
• Ớt xanh: 5 trái
• Ớt sừng màu đỏ: 3 trái
• Rau mùi: 50g
• Dứa (thơm): 300g
• Cà chua chín: 1 quả
• Hành khô, tỏi, tiêu, ớt bột.
• Muối, dầu ăn, hạt nêm
• Đường, nước mắm, bột ngọt
• Ớt xanh: 5 trái
• Ớt sừng màu đỏ: 3 trái
• Rau mùi: 50g
• Dứa (thơm): 300g
• Cà chua chín: 1 quả
• Hành khô, tỏi, tiêu, ớt bột.
• Muối, dầu ăn, hạt nêm
• Đường, nước mắm, bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi: bóc sạch vỏ, giã nhuyễn
Cà chua: rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ
Dứa: Gọt vỏ, loại bỏ hết mắt, thái lát vừa
Cá ngừ: rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ. Sau đó, cho cá ngừ vào chảo dầu ăn nóng chiên sơ
Ớt xanh: rửa sạch và để nguyên quả
Ớt sừng đỏ: rửa sạch, thái lát nhỏ
Rau mùi: Nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 3 cm
Cách làm
1. Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm với 3 thìa dầu ăn và 1 thìa nhỏ ớt bột. Sau đó, cho quả ớt xanh, 1/2 ớt sừng thái lát, cà chua băm nhỏ, dứa đã thái lát vào xào cùng khoảng 5 phút thì cho thêm 1 bát nhỏ nước lạnh + 2 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1/3 thìa bột ngọt + 1/2 thìa đường + 1 thìa tiêu sọ xay rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút.
2. Tiếp đến, cho cá ngừ chiên sơ vào kho nhỏ lửa để cá ngừ chín nhừ và ngấm đều gia vị. Đun đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp
3. Cá kho riềng
Nguyên liệu
• Cá: 3 khúc tùy loại (kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau).
• Thịt lợn ba chỉ: 100 gram
• Riềng: 1 nhánh to
• Hành khô: 2 nhánh
• Ớt: 2 quả
• Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
• Nấm hương: vài cái
• Thịt lợn ba chỉ: 100 gram
• Riềng: 1 nhánh to
• Hành khô: 2 nhánh
• Ớt: 2 quả
• Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
• Nấm hương: vài cái
Cách làm:
1. Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho cá vào nồi, ướp cá với:
1 muỗm canh mắm
1 muỗm canh muối (bột canh)
1 muỗm canh đường
1 chút tiêu
Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá)
Thêm 1 muỗm canh xì dầu
Thêm 3-4 muỗm canh nước hàng hay nước màu và chút dầu hào
2. Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.
3. Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.
4. Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo gì cả nhé cả nhà vì đảo vào lúc nào rất dễ làm nát cá.
5. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.
6. Kho cá cùng thịt ba chỉ nên kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì bạn phải thêm dầu ăn vào nhé.
4. Cá bống kho rim
Cá bống là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn dân dã, ngon miệng trong bữa cơm của người miền Trung, như: cá bống kho nghệ, kho tiêu, chiên giòn hay kho sả ớt… Trong những ngày trời trở gió, món cá bống kho rim đậm đà luôn là món ăn xuất hiện nhiều nhất trong bữa cơm của người dân ở đây.
Cá bống kho phải thật tươi, to chừng ngón tay cái là đúng điệu. Cá mua về cắt bỏ đầu, moi ruột, chà sơ với muối hột hoặc lá tre cho sạch vảy. Rửa lại cá nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi ướp với muối. Hòa tan ít đường vàng với nước mắm, cho vào nồi, đun với lửa nhỏ để hỗn hợp đó sánh lại. Cách làm này tối đơn giản nhưng bạn phải khéo léo kết hợp thành phần của nước mắm và đường một cách hài hòa để món ăn không quá ngọt hoặc quá mặn.
Chờ cho mắm nguội bớt thì xếp cá vào nồi, thêm ớt bột, tỏi, ớt tươi, hành giã nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút thì bắt đầu kho với lửa nhỏ. Khi nồi cá sôi thì cho thêm vài muỗng dầu phộng. Canh lửa liu riu đến khi nước mắm hơi sệt lại thì bắc nồi xuống, để hơi nóng âm ỉ từ nồi đất tiếp tục rim cá, tránh quá lửa dễ bị cháy mất ngon.
Cá bống rim xong, để cho thật nguội, món ăn lên màu nâu đẹp, cứng chắc, thơm ngậy và hơi giòn thịt là ăn được. Món cá bống kho rim có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc xôi… nhưng trong những ngày trời mưa, bát cháo trắng với những con cá vàng ươm ăn kèm là đúng vị nhất.
5. Cá kèo kho tộ
Nguyên liệu
• 400g cá kèo
• Muối, hành khô, ớt quả
• nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường)
• Hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.
• Muối, hành khô, ớt quả
• nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường)
• Hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.
Cách làm:
1. Cà kèo rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
2. Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.
3. Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi…
6. Cá kho chuối xanh
Nguyên liệu:
• 1 con cá, có thể dùng cá quả, hay cá nục hoặc cá rô con nhỏ
• 2 quả chuối xanh
• Đường, nước mắm, muối, hành khô và đầu hành lá
• Ớt quả (nếu ăn cay).
• 2 quả chuối xanh
• Đường, nước mắm, muối, hành khô và đầu hành lá
• Ớt quả (nếu ăn cay).
Cách làm:
1. Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho ngấm.
2. Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô thái nhỏ.
3. Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.
4. Đun nóng dầu, cho cá vào chảo, rán sơ quá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.
5. Tiếp theo đun hai thìa canh đường và ba thìa canh nước lọc, đun lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào đảo đều.
6. Sau đó cho cá vào nồi, rưới một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.
7. Đun nóng lò, bắc nồi cá lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt quả (nếu ăn cay).
8. Đậy kín nắp nồi khoảng 20 phút, sau đó mở nắp nồi ra tiếp tục đun, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi, lắc đều cho gia vị thấm đều.
9. Đun đến khi cá và chuối xanh thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.
7. Cá bống kho tiêu
Nguyên liệu:
• Cá bống tươi
• Nước mắm ngon
• Đường hoa mai
• Gừng, ớt, tiêu.
• Nước mắm ngon
• Đường hoa mai
• Gừng, ớt, tiêu.
Cách làm:
1. Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.
2. Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá.
3. Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.
4. Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.
5. Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.
6. Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.
8. Cá kho tàu
Nguyên liệu
• Cá basa: 450g
• Thịt ba chỉ: 100g
• Nước dừa tươi: 1 chén
• Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
• Đầu hành lá: 4 cái
• Ớt hiểm: 4 trái
• Hành tím băm, nước mắm
• Tiêu, ớt bột, dầu ăn
• Bột ngọt
• Hạt nêm
• Trang trí: ngò rí
• Thịt ba chỉ: 100g
• Nước dừa tươi: 1 chén
• Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
• Đầu hành lá: 4 cái
• Ớt hiểm: 4 trái
• Hành tím băm, nước mắm
• Tiêu, ớt bột, dầu ăn
• Bột ngọt
• Hạt nêm
• Trang trí: ngò rí
Cách làm:
1. Cá basa sơ chế rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng vào chảo chiên cho đến khi cá chín vàng đều là được
2. Đầu hành lá nhặt rửa sạch và cắt khúc 4cm.
3. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt và đập dập.
4. Thịt ba chỉ rửa thật sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn
5. Cho 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muống nhỏ ớt bột và 4 trái ớt hiểm đập dập vào cá và thịt ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
6. Sau khi ướp xong thì cho cá, thịt ba chỉ và trứng vào chung một nồi đặt lên bếp rồi rưới nước dừa vào đun với lửa vừa cho nước kho cạn gần hết thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho đầu hành lá cắt khúc vào niêu cá đun thêm khoảng 3 phút nữa và tắt bếp.
9. Cá nục kho dưa
Nguyên liệu:
• 2 con cá nục nhỏ.
• 200g dưa cải chua
• Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
• 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
• Dầu ăn.
• 200g dưa cải chua
• Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
• 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
• Dầu ăn.
Cách làm:
1. Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.
2. Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.
3. Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
4. Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
5. Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
6. Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
7. Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm cực ngon.
10. Cá rô kho thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
• 2 con cá rô; 100g thịt ba rọi.
• 2 thìa cà phê ớt sate
• Đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.
• 2 thìa cà phê ớt sate
• Đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.
Cách làm:
1. Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.
2. Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cùng thịt.
3. Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Trút cá vào nồi đất rồi kho đến khi chín mềm.
4. Kho đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá mềm thấm gia vị là được.
11. Cá chép kho sấu, mía
Nguyên liệu:
Cá chép: 500g
Thịt ba chỉ: 100g
Quả sấu non: 150g
Mía cây: 1 khúc 3 tấc
Hành tỏi băm: 1 thìa
Hành lá: 3 cây
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Dầu điều: 2 thìa
Nước màu dừa: 1 thìa
Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.
Thịt ba chỉ: 100g
Quả sấu non: 150g
Mía cây: 1 khúc 3 tấc
Hành tỏi băm: 1 thìa
Hành lá: 3 cây
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Dầu điều: 2 thìa
Nước màu dừa: 1 thìa
Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm:
1. Hành lá cắt khúc 2cm, đầu hành đập dập. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.
2. Cá sơ chế sạch, để ráo, cắt làm 2. Thịt cắt sợi 1cm x 5cm. Ướp cá và thịt với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước màu dừa, 2 thìa đường, 1thìa hành tỏi băm,
4 thìa nước mắm, và nhét đầu hành đập giập vào bụng cá. Để thấm 15 phút.
3. Sấu cắt bớt đầu và cuống, khứa làm 4.
4. Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2 thìa dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.
5. Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã.
6. Dùng nóng với cơm.
12. Cá kho cay
Nguyên liệu:
• 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)
• 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
• Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
• Ớt bột, hạt tiêu
• 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
• Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
• Ớt bột, hạt tiêu
Cách làm:
1. Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
2. Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
3. Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
4. Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
5. Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
6. Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.
7. Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.
8. Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
13. Cá nục kho tiêu
Nguyên liệu:
• 1 con cá nục
• Muối, tiêu, hành lá, hành hương, đường cát trắng, nước mắm ngon
• 2 thìa cà phê dầu ăn.
• Muối, tiêu, hành lá, hành hương, đường cát trắng, nước mắm ngon
• 2 thìa cà phê dầu ăn.
Cách làm
1. Cá nục tươi sống bạn đem rửa sạch, cắt cá làm 3, 4 khúc cá ngắn.
2. Ướp cá với nửa thìa cà phê muối, và trộn đều để cá ngấm gia vị bạn để ướp trong vòng 15 phút.
3. Đun nóng 2 thìa cà phê đường cùng với 3 thìa cà phê nước lọc, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián, nhanh tay đổ cá vào đảo đều để đường bám quanh thân cá.
4. Đun lửa nhỏ, nêm vào cá nước mắm, muối, đường, hành hương thái nhỏ, dầu ăn, thỉnh thoảng đảo đều hai mặt cá để cá ngấm gia vị. Nếu cá rút cạn gần hết nước, bạn nhớ cho vào chút nước sôi.
5. Khi nồi cá kho cạn gần hết nước, thì bạn tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá.
14. Cá thu kho sấu
Nguyên liệu:
• Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)
• Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)
• Muối, mắm, hạt tiêu…
• Gừng, xả, riềng, ớt…
• Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)
• Muối, mắm, hạt tiêu…
• Gừng, xả, riềng, ớt…
Cách làm:
1. Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn.
2. Gừng, xả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
3. Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… ướp trong khoảng 1-2h đồng hồ cho cá ngấm gia vị.
4. Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.
5. Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo QTCS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét